Nên làm gì khi mèo vào nhà? Mèo vào nhà hên hay xui?

Người xưa vẫn luôn quan niệm rằng “mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà thì sang”. Thế nhưng, không ít gia chủ vẫn cảm thấy lo lắng và không biết nên làm gì khi mèo vào nhà? Liệu chúng mang lại điềm báo gì không? Vậy nên, bài viết hôm nay của smartfold.net chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng mèo vào nhà.

I. Ý nghĩa của loài mèo

Nên làm gì khi mèo vào nhà
Mèo mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong đời sống tâm linh
Để hiểu rõ hơn về vấn đề nên làm gì khi mèo vào nhà, chúng ta cần biết được ý nghĩa của chúng trong đời sống, tâm linh. Tại mỗi nền văn hóa, mèo mang những ý nghĩa quan trọng khác nhau. Như tại đất nước mặt trời mọc, mèo mang ý nghĩ mang tài lộc đến với gia chủ. Vậy nên khi đến Nhật Bản, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các chú mèo thần tài, màu vàng, đôi khi có màu trắng ở khắp mọi nơi.
Hay như tại Ai Cập, thì mèo tượng trưng cho sức mạnh hắc ám nhưng lại mạnh mẽ nên từ lâu người dân nơi đây đã thờ cúng loài mèo đen. Tại Việt Nam, nhiều địa phương, vùng miền lại cho rằng mèo là con vật không may mắn, bởi tiếng kêu của chúng và đôi mắt sáng quắc. Đặc biệt là khi so sánh với chó, thì mèo khá lười biếng, không trung thành. Và nhiều người quan niệm rằng, mèo đến nhà mang lại sự nghèo khó cho giá chủ. Vì vậy, người xưa mới có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Vậy chúng ta nên làm gì khi mèo vào nhà, hãy tiếp tục theo dõi nội dung nhé.

II. Nên làm gì khi mèo vào nhà?

Nên làm gì khi mèo vào nhà
Một số cách xua đuổi khi thấy mèo hoang vào nhà
Khắc với phương Tây, tại Việt Nam vẫn luôn quan niệm rằng mèo vào nhà là mang lại sự xui xẻo, không may mắn cho gia chủ. Vậy nên làm gì khi mèo vào nhà?
Trong trường hợp mèo nhà đã được thuần chủng có thể là mèo hàng xóm vào nhà đẻ, gia chủ nên tạo điều kiện cho chúng sinh con thuận lợi. Ngược lại, với mèo hoang thì bạn nên cẩn thận. Bởi chúng có thể chưa được tiêm chủng phòng dại, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. Vậy nên làm gì khi mèo vào nhà lúc này? Gia chủ có thể xua đuổi chúng bằng một trong những cách sau đây:
  • Do mèo hoang thường hay tìm kiếm thức ăn trong các thùng rác, nên bạn hãy đậy kín nắp thùng rác trong gia đình.
  • Nên chặn các lối như khe cống rãnh, cửa sổ để mèo hoang không thể vào nhà.
  • Bạn có thể lắp các hệ thống phun nước tự động trong sân bởi mèo thường rất sợ nước.
  • Mèo rất khó chịu khi ngửi thấy những mùi hương như sả, cam, chanh, tỏi… Vậy nên gia chủ có thể dùng các mùi hương này để đuổi chúng.
  • Nên làm gì khi mèo vào nhà. Gia đình bạn có thể nuôi chó, bởi vì chó mèo thường rất kị nhau. Hơn nữa, khi ngửi thấy mùi nước tiểu chó mèo hoang sẽ không dám tiến lại gần ngôi nhà của bạn.
Nên làm gì khi mèo vào nhà
Gia chủ có thể dùng muối để hóa giải điềm không may mắn khi mèo vào nhà

Nếu bạn vẫn hoang mang chứ biết nên làm gì khi mèo vào nhà hay sợ điềm xấu mà chúng mang lại thì có thể dùng cách thức dân gian để hóa giải. Đó là, gia chủ có thể dùng muối hột để xua đuổi điềm xấu và vận khí xui xẻo cho gia đình. Bạn hãy dùng một nắm muối hột ném qua vai trái hoặc rải trước nhà. Để chắc chắn hơn, bạn có thể nhét muối hột vào 3 quả chanh tươi. Sau đó để chanh vào đĩa rồi đặt ở góc nhà. Khoảng 1 tuần sau, bạn vứt chanh ở bãi đất chống xa nhà. Mẹo dân gian này có thể phòng tránh được những điềm không may mắn cho gia đình.

III. Mèo vào nhà là điềm báo gì?

Ngày nay, mèo là vật nuôi được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bỗng có một ngày thấy mèo lạ vào nhà thì chắc chắn ai cũng lo lắng không biết điềm báo chúng mang lại là gì, hay nên làm gì khi mèo vào nhà. Thực tế, mèo vào nhà có ý nghĩa, hay điềm báo gì còn tùy thuộc vào con mèo đó trông như thế nào, cụ thể như sau:

1. Mèo trắng vào nhà

Nên làm gì khi mèo vào nhà
Mào trắng vào nhà là điềm báo xui xẻo
Mèo trắng vào nhà thường là điềm báo không may mắn. Nó tượng trưng cho sự chết chóc, tang thương. Vậy nên khi thấy mèo trắng vào nhà, bạn nên nhắc nhở thành viên trong gia đình thời gian tới cần cẩn thận trọng việc đi lại, tránh gây gổ với người khác nếu không sẽ mang họa vào thân.

2. Mèo đen vào nhà

Nên làm gì khi mèo vào nhà
Mèo đen vào nhà là điềm báo gia đinh xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi
Mèo đen thường gắn liền với ma quỷ, phù thủy và tượng trưng cho quyền lực. Do đó, mèo đen vào nhà thường không mang lại điều tốt lành. Nó là điềm báo cho biết bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và rắc rối trong thời gian tới. Đặc biệt, bạn có thể bị bạn bè chơi xấu, cố ý hãm hại khiến công việc, sự nghiệp của bạn thất bát. Ngoài ra, mèo đen vào nhà còn là điềm báo về sự rạn nứt trong hôn nhân, vợ chồng có mẫu thuẫn, thường xuyên cãi cọ.

3. Mèo vàng vào nhà

Nên làm gì khi mèo vào nhà
Mèo vàng tượng trưng cho tài lộc nên khi vào nhà thường rất may mắn
Ngược lại với mèo đen, mèo trắng thì mèo vàng vào nhà lại là điềm báo may mắn, tài lộc. Bởi bộ lông màu vàng tượng trưng cho tài lộc, thần tài nên những chú mèo vàng thường rất linh thiêng. Vậy nên nếu thấy mèo vàng vào nhà, bạn hãy để chúng đi lại thoải mái trong nhà, bởi đây là dấu hiệu của sự may mắn và giàu sang trong tương lai đó.

4. Mèo hàng xóm vào nhà

Nên làm gì khi mèo vào nhà
Mèo hàng xóm vào nhà dự báo có thể gia đình bạn và hàng xóm sắp xảy ra tranh cãi
Mèo hàng xóm là những chú mèo đã được thuần chủng, chăm sóc và nuôi dưỡng. Nên khi thấy mèo hàng xóm vào nhà, bạn không cần phải quá lo lắng. Nó có thể là điểm báo gia đình bạn và hàng xóm sẽ xảy ra một số mâu thuẫn, tranh cãi. Vậy nên, bạn cần phải chuẩn bị trước tâm lý hoặc cách giải quyết ổn thỏa để tình làng nghĩa xóm luôn được bền chặt.

5. Mèo vào nhà đẻ

Nên làm gì khi mèo vào nhà
Khi thấy mèo vào nhà đẻ, bạn đừng vội xua đuổi chúng nhé
Mèo là động vật khá nhạy cảm nên khi chúng vào nhà bạn đẻ, chứng tỏ đây là nơi an toàn, một chỗ đáng để sống và có thể sinh con. Ngoài ra, mèo cũng mang ý nghĩa cho sự không khéo, thông minh, tài tình.
Vậy nên, mèo vào nhà đẻ là xui hay may mắn sẽ phụ thuộc vào từng quan điểm của mồi người. Thế nhưng, khi thấy chúng đang đẻ thì bạn hãy tiếp đãi, nuôi dưỡng để thể hiện sự nhân đạo và chuyện xấu sẽ giảm đi, chuyện tốt sẽ tới đó. Vậy nên bạn đừng quá lo lắng trước vấn đề nên làm gì khi mèo vào nhà nhé.

6. Mèo vào nhà chết

Nên làm gì khi mèo vào nhà
Mèo vào nhà chết dự báo những điều xui xẻo sắp đến với gia đình bạn
Bất kể con vật nào khi vào nhà không may bị chết đều khiến gia chủ lo lắng, không chỉ riêng loài mèo. Theo quan niệm tâm linh, mèo chết thường là điềm báo không may mắn, mang đến cho gia chủ những điều xui xẻo. Có thể trong thời gian tới, gia đình có tình trạng chia ly, người đau ốm, bệnh tật. Cuộc sống luôn gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

7. Mèo hoang vào nhà

Nên làm gì khi mèo vào nhà
Mèo hoang vào nhà thường không may mắn
Mèo hoang vào nhà thường là điềm báo không may mắn dành cho gia đình bạn. Bởi chúng không được nuôi dưỡng, thuần hóa nên có thể vào nhà tìm thức ăn và phá phách đồ đạc trong gia đình. Ngoài ra, điềm báo chúng mang lại có thể là gia đình bạn sẽ xảy ra mâu thuẫn, xung đột, tình cảm lục đục.
Có thể thấy mèo vào nhà tốt hay xấu là tùy thuộc vào quan điểm, văn hóa, phong tục của mỗi nền văn hóa. Vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng không biết nên làm gì khi mèo vào nhà. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa loài mèo. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống nhé.