Nằm mơ thấy cá là điềm báo gì, lành hay dữ? Nên đánh con số nào?

Cá là con vật phổ biến trong đời sống tự nhiên, nên việc mơ thấy cá là điều hết sức tự nhiên. Nhưng xét dưới góc độ tâm linh thì giấc mơ này còn là điềm báo về sự việc nào đó sẽ xảy ra trong tương lai. Vậy nên, bài viết hôm nay của smartfold.net chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về giải mã giấc mơ này. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

I. Mơ thấy cá là điềm gì?

mơ thấy cá
Mơ thấy cá thường là điềm báo tốt lành
Trong phong thủy, cá tượng trưng cho sự may mắn, thanh thoát. Bởi cá liên kết với nước, có thể bơi đến tận sâu của đại dương và mang về những điềm báo, ý nghĩa rất mới mẻ. Mơ thấy cá còn là điềm báo may mắn về tiền bạc, là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ được thăng chức trong thời gian tới. Còn theo các chuyên gia tâm lý học, mơ thấy cá cho thấy nhu cầu tình dục của bạn đang dâng cao hoặc mong muốn có con. Tuy nhiên, tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể mà giấc mơ này sẽ được giải mã khác nhau.

II. Giải mã giấc mơ thấy cá

Tùy theo từng loại cá, môi trường sinh sống mà khi mơ thấy cá sẽ có những ý nghĩa và bí ẩn khác nhau, cụ thể:

1. Mơ thấy cá bơi lội

mơ thấy cá
Mơ thấy cá bơi lội dự báo tài lộc sẽ đến với bạn trong thời gian tới
Nếu bạn mơ thấy cá đang bơi lội dưới nước thì đây là điềm báo tốt lành. Nó dự báo tài lộc sẽ đến với bạn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nếu công việc làm ăn của bạn đang gặp khó khăn thì sẽ tự nhiên thuận lợi không ngờ.

2. Mơ thấy cá nhảy lên bờ

Giấc mơ thấy cá nhảy lên bờ báo hiệu bạn cần thận trọng trong công việc. Đây là điềm báo cho thấy sự khó khăn, thất bại bạn có thể gặp trong thời gian tới. Ngược lại, nếu bạn mơ thấy cá nhảy xuống nước thì đó lại là điềm tốt lành, vận may sẽ đến với bạn sớm thôi.

3. Mơ thấy cá chết

mơ thấy cá
Sự nghiệp của bạn sẽ gặp phải khó khăn nếu mơ thấy cá chết
Mơ thấy cá chết là điềm báo cho thấy sự nghiệp, công việc của bạn đang gặp khó khăn. Lúc này, bạn cần phải tính toán lại về chi phí sinh hoạt của mình để không rơi vào tình trạng rỗng túi. Ngoài ra, giấc mơ này cũng muốn nhắc nhở bạn nên cẩn thận và đề phòng họa tiểu nhân. Những kẻ xấu muốn hãm hại bạn luôn đợi chờ thời cơ đấy.

4. Mớ thấy cá đẻ

Mơ thấy cá đẻ một bầy là điềm báo tài lộc dồi dào sẽ đến với bạn trong tương lai gần. Nhất là với những ai đang mang thai hoặc có người nhà đang mang thai là dự báo sẽ sinh con như ý muốn, hợp mệnh cha mẹ và giúp cha mẹ làm ăn tấn tới.

5. Mơ thấy cá lóc

Mơ thấy cá lóc bơi lội dưới nước là dự báo may mắn về chuyện tiền bạc. Bạn hãy chờ xem, không lâu nữa đâu bạn sẽ được thăng chức, công việc kinh doanh thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn mơ thấy đang nấu cá lóc, thì đây lại là điềm báo cho biết gia đình bạn sẽ gặp phải rắc rối, các thành viên trong gia đình xảy ra mâu thuẫn.

6. Mơ thấy cá rô

Giấc mơ thấy cá rô ngụ ý bạn sẽ gặp thuận lợi trong chuyện tình cảm, gia đình sẽ có chuyện tốt từ phương xa mang lại.

7. Mơ thấy cá chép

Nếu bạn mơ thấy cá chép thì xin chúc mừng, bởi đây là điềm lành. Nó dự báo trong thời gian tới tài lộc, thịnh vượng sẽ đến với bạn.

8. Mơ thấy cá màu trắng

mơ thấy cá
Bạn cần phải tự tin hơn vào chính mình khi gặp giấc mơ này
Mơ thấy cá màu trắng dự báo bạn sẽ gặp chuyện tốt lành về tài lộc trong thời gian tới. Tuy nhiên, giấc mơ này còn có điềm báo khác là bạn đang dần mất tự tin, lạc quan vốn có của bản thân. Lúc này, bạn cần lấy lại chúng và tự tin hơn vào chính mình.

9. Mơ thấy cá màu đen

Nếu trong giấc mơ, bạn nhìn thấy con cá màu đen thì cần phải cẩn thận. Nó dự báo bạn có thể bị mất trộm, mất mát về tiền bạc trong thời gian sắp tới.

10. Mơ thấy con cá nhỏ đang bị tấn công

Giấc mơ này có ngụ ý rằng bạn không nên đánh giá thấp ai đó chỉ qua vẻ bề ngoài hay xem nhẹ vấn đề hời hợt, chủ quan. Bởi điều này có thể khiến bạn gặp nguy hiểm và rủi ro đấy. Bạn nên xét xét chiều sâu của vấn đề cũng như giá trị đích thực của điều đó.

11. Mơ thấy mình đang câu cá

mơ thấy cá
Bạn sẽ được kế thừa khối tài sản khổng lồ khi mơ thấy mình đang câu cá
Điềm báo của giấc mơ này cho biết bạn sẽ được kế thừa một khối tài sản khổng lồ hoặc được người thân tặng món quà giá trị. Bên cạnh đó, công việc, sự nghiệp của bạn sẽ tiến triển rất tốt đó. Nếu nằm mơ thấy mình đang câu cá trên băng thì bạn cần phải loại bỏ những cảm xúc bị dồn nén, đóng băng trong lòng mình. Đây chính là khoảng thời gian bạn cần phải nghỉ ngơi, thư giãn để lấy lại thăng bằng trong cuộc sống.

12. Nằm mơ thấy cá chép hóa rồng

Nếu bạn nằm mơ thấy cá chép hóa rồng thì nó không hề tốt đẹp đâu nhé. Giấc mơ này dự báo bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong thời gian tới. Bạn có thể phải hao tốn tiền của vì việc không mong muốn, công việc, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thậm chí là thua lỗ không ngờ.

13. Mơ bị cá tấn công

Nếu bạn mơ thấy bản thân đang bị cá tấn công cho thấy bạn đang cố né tránh một số vấn đề trong cuộc sống như chuyện tình cảm. Có thể, bạn đang cảm thấy ức chế và điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng đến hạnh phúc của chính bạn đấy.

14. Mơ thấy cá vàng

mơ thấy cá
Nằm mơ thấy cá vàng đánh con gì
Nếu trong giấc mơ của mình, bạn nhìn thấy cá vàng thì điều này có nghĩa là sự giàu có, thành công sẽ đến với bạn trong thời gian tới đấy. Ngoài ra, cá vàng còn tượng trưng cho chuyện tình cảm, một số vấn đề quan trọng và tầm nhìn.

III. Mơ thấy cá nên đánh con gì chuẩn nhất

Nếu như bạn mơ thấy cá thì theo sổ mơ lô đồ thì đây chính là giấc mơ kinh điển mà nhiều người gặp phải khi ngủ, cho nên nó sẽ đi kèm với những con số để đánh đề may mắn như:
 • Mơ thấy cá nói chúng nên đánh đề con 79, 56
 • Thấy cá màu trắng bỗng chuyển thành đen trong mơ nên đánh đề con 26
 • Chiêm bao thấy cá trong giếng nên đánh đề con 07, 70
 • Chiêm bao thấy cá hóa rồng nên đánh đề con 76
 • Chiêm bao thấy cá đẻ trứng nên đánh đề con 68
 • Chiêm bao thấy cá chết nên đánh đề con 74, 47
 • Chiêm bao thấy cá nhảy lên khỏi mặt nước nên đánh đề con 79
 • Chiêm bao thấy cá nhảy lên mặt nước sau đó rơi xuống đất nên đánh đề con 34
 • Thấy câu cá trong áo nên đánh đề con 73, 37
 • Thấy bản thân bị cá tấn công trong mơ nên đánh đề con 73
 • Thấy một đàn cá con đang bơi lội trong giấc mơ nên đánh đề con 22
 • Chiêm bao thấy cá chép nên đánh đề con 58
 • Chiêm bao thấy cá sấu nên đánh đề con 89
 • Chiêm bao thấy cá lóc (cá quả) nên đánh đề con 45, 49
 • Chiêm bao thấy cá trê nên đánh đề con 48
 • Chiêm bao thấy cá trắm nên đánh đề con 01,41, 81, 43
 • Chiêm bao thấy cá chuồn nên đánh đề con 76
 • Chiêm bao thấy cá rô nên đánh đề con 20,40, 82
 • Chiêm bao thấy cá to, cá nhỏ nên đánh đề con 09
 • Chiêm bao thấy cá màu vàng nên đánh đề con 26, 29
 • Chiêm bao thấy cá màu trắng nên đánh đề con 46
 • Chiêm bao thấy cá chạch nên đánh đề con 85
Trên đây là những giải mã của chúng tôi về giấc mơ thấy cá. Hi vọng, qua bài viết này bạn đã hiểu một cách đầy đủ về ý nghĩa của chúng và chọn ra được con số may mắn liên quan đến giấc mơ của mình nhé.