Giải đáp nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân?

Đại học Kinh tế quốc dân là cái tên không còn quá xa lạ với nhiều sĩ tử và phụ huynh. Ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo cũng như đa dạng ngành nghề. Nhưng liệu bạn đã biết nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân chưa? Hãy cùng smartfold.net chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

I. Tổng quan về trường Kinh tế Quốc dân

nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân
Kinh tế Quốc dân là cơ sở đào tạo bậc đại học có chất lượng tốt
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập năm 1956 và luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất.
  • Về đội ngũ giảng viên đều là những người có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và luôn tận tâm với nghề. Ngoài việc cung cấp kiến thức, họ sẵn sàng giới thiệu những công việc phù hợp với sinh viên để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm, cơ hội học hỏi.
  • Về cơ sở vật chất. Đại học Kinh tế Quốc dân nổi bật với tòa nhà thế kỷ hiện đại, các phòng học đều được trang bị máy chiếu, điều hòa. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát không thua kém gì các trường quốc tế.
Không chỉ vậy, sinh viên học tập tại Đại học Kinh tế Quốc dân còn có cơ hội được đi trao đổi quốc tế ở các nước như Đức, Pháp, Mỹ, Nhật, Hà Lan… Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa cũng được chú trọng nhằm giúp sinh viên phát triển về mọi mắt. Có thể nói, đại học Kinh tế Quốc dân luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên phát huy hết cả năng của mình trong việc học cũng như các hoạt động nghệ thuật, thể thao.

II. Nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân?

Đại học Kinh tế quốc dân luôn nằm trong top những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu cả nước. Trường có các chương trình đào tạo ngành nghề rất đa dạng. Để biết được nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân, bạn hãy tham khảo các ngành sau:

1. Quản trị kinh doanh

nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân
Quản trị kinh doanh luôn là ngành học hot tại Kinh tế Quốc dân
Lựa chọn đầu tiên dành cho những bạn còn thắc mắc nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân, chính là quản trị kinh doanh. Mã ngành Quản trị kinh doanh của trường là 7340101 và xét tuyển các khối như A00, A01, D01… Đây là một trong những ngành được đào tạo từ rất lâu tại trường. Trong ngành quản trị kinh doanh, sinh viên có thể theo học các chuyên ngành khác nhau được đào tạo chuyên sâu hơn về kiến thức.
Mục tiêu chung của ngành quản trị kinh doanh là đào tạo ra những cử nhân quản trị kinh doanh nắm chắc kiến thức về kinh tế, thị trường, kinh doanh…
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành quản trị kinh doanh sẵn sàng làm việc vận dụng kiến thức đó vào thực tế trong các hoạt động kinh doanh, xây dựng chiến lược, chính sách phát triển…

2. Kinh tế quốc tế

nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân
Điểm chuẩn đầu vào ngành kinh tế quốc tế tại Kinh tế Quốc dân thường rất cao
Kinh tế quốc tế là một đáp án khác dành cho câu hỏi nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân. Đặc biệt đây là ngành học có mức điểm chuẩn đầu vào rất cao, có những năm cao nhất trường. Lý giải về điều này, lãnh đạo trường cho biết do cơ hội việc làm lớn, hơn nữa xu thế hội nhập, mở cửa quốc tế ở nước ta ngày càng được đẩy mạnh.
Sinh viên theo học ngành Kinh tế quốc tế sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức liên quan như chính sách đối ngoại, các nghiệp vụ kinh tế quốc tế… Không chỉ vậy, sinh viên còn biết được cách xây dựng chiến lược kinh tế đối ngoại, nghiên cứu và phân tích hoạt động kinh tế quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành kinh tế quốc tế có thể làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu, các cơ quan ban ngành quản lý…

3. Kế toán

nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân
Ngành kế toán tại Kinh tế Quốc dân cũng thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hàng năm
Từ trước đến nay kế toán vẫn luôn là ngành hot của trường Kinh tế quốc dân. Vậy nên, bạn vẫn còn đáng mơ hồ nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân, thì đây có thể là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Ngành kế toán tại Kinh tế Quốc dân gồm hai chuyên ngành là kế toán và kiểm toán. Mục đích chung của ngành kế toán là đạo tạo sinh viên có nghiệp vụ tổ chức công tác kế toán, còn kiểm toán là đào tạo sinh viên có khả năng trở thành kiểm toán viên.
Theo học ngành kế toán, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn về việc việc lập chứng từ, phân tích báo cáo tài chính, tổ chức hạch toán… Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân kế toán sẵn sàng làm việc tại phòng tài chính kế toán của các doanh nghiệp, công ty hay cơ quản nhà nước.

4. Ngành Marketing

nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân
Marketing là ngành học có tính ứng dụng cao
Trong những năm gần đây, Marketing là ngành học rất hot tại Kinh tế Quốc dân bởi tính ứng dụng cao và mọi doanh nghiệp, lĩnh vực đều cần đến Marketing. Học ngành Marketing tại Kinh tế Quốc dân, sinh viên ngoài việc nắm vững những kiến thức chuyên môn còn được phát triển khả năng xây dựng, lập kế hoạch truyền thông, phân tích thị trường, kỹ năng bán hàng, phân tích hành vi người tiêu dùng… Vậy nên, giờ này bạn vẫn còn đang suy nghĩ nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân thì nhanh chóng đăng ký Mareting nhé.

5. Thương mại điện tử

nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân
Vài năm gần đây, thương mại điện tử cũng là ngành học hấp dẫn tại Kinh tế Quốc dân
Thương mại điện tử là ngành đào tạo khá mới tại Kinh tế Quốc dân trong một số năm gần đây. Tuy khá mới nhưng lại rất đông thí sinh đăng ký xét tuyển và mức điểm trúng tuyển luôn nằm ở top cao. Có thể nói, thương mại điện tử là ngành hot vì nó đào tạo cử nhân một cách bài bản, một lĩnh vực được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống. Do đó, bạn có thể thức sức với ngành học khá mới mẻ này tại Kinh tế Quốc dân.

III. Những lưu ý khi chọn ngành học ở Kinh tế Quốc dân

Có thể thấy, nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân luôn là câu hỏi khiến nhiều thí sinh và học sinh đau đầu. Để chọn được ngành nghề phù hợp, các bạn học sinh nên có kế hoạch từ những năm đầu cấp 3 và cần lưu ý một số vấn đề sau nhé:

1. Sở thích của bản thân

nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân
Các bạn học sinh nên chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân
Đứng trước câu hỏi nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân, bạn cần tự xem xét bản thân có sở trường, tài năng hay đam mê lĩnh vực nào không. Bởi, đây chính là tiền để để bạn chọn được ngành học phù hợp. Dù có gặp khó khăn, thử thách thì chính niềm đam mê đó sẽ cổ vũ bạn tiếp tục bước đi trên con đường sự nghiệp.

2. Năng lực của bản thân

Mỗi người chúng ta đều có điểm mạnh khác nhau để đóng góp cho xã hội, gây dựng thành công theo lối riêng của mình. Nếu bạn vẫn chưa thể xác định được năng lực của bản thân, hãy khám phá và tích cực trải nghiệm thêm nhiều hoạt động hơn. Để bản thân được tự tin và nhất định bạn sẽ tìm ra được ưu điểm của mình để phát triển nó hoàn thiện.

3. Nhu cầu của xã hội

nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân
Nhu cầu của xã hội cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc chọn ngành học
Đây là một trong những điều kiện quan trọng khi đứng trước câu hỏi nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân mà bạn cần quan tâm. Bạn cần xác định, nghiên cứu xem cơ hội việc làm ngành mình muốn học có rộng mở trong tương lại hay không. Bởi chi khi xã hội cần thì bạn mới có cơ hội khẳng định bản thân, việc làm triển vọng.
Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hi vọng bạn đã biết nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân cũng như hiểu thêm về ngôi trường này. Chúc các bạn chọn được ngành học phù hợp với bản thân mình.