Người sinh năm 1991 mệnh gì? Tính cách, vận mệnh ra sao?

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc sinh năm 1991 mệnh gì, có số mệnh ra sao. Vậy nên bài viết này của smartfold.net chúng tôi sẽ giải đáp từ A-Z những câu hỏi liên quan đến vận mệnh của người sinh năm 1991, cũng theo dõi nhé.

I. Sinh năm 1991 mệnh gì?

sinh năm 1991 mệnh gì
Sinh năm 1991 mang mệnh Thổ
Trước khi biết sinh năm 1991 mệnh gì, chúng ta cũng nên hiểu rõ hơn về cung mệnh. Theo kinh dịch, cung mệnh bao gồm 3 yếu tố quan trọng là cung, mệnh và hướng. Trong đó, ảnh hưởng rất lớn đến sự biến đổi của vạn vật trong vũ trụ chính là cung mệnh, đây cũng là tác nhân làm thay đổi vận mệnh của con người trong cuộc sống.
Chính vì vậy, khá nhiều người thắc mắc sinh năm 1991 mệnh gì, cùng sinh năm 1991 sao lại có số mệnh khác nhau? Lý giải cho vấn đề này, những người sinh năm 1991 theo âm lịch là Tân Mùi, cầm tinh con Dê và có mệnh Thổ (hay còn gọi là Lộ Bàng Thổ – Nắm đất ven đường).
Tuy nhiên, nam sinh năm 1991 sẽ có tứ mệnh khác với nữ sinh năm 1991. Cụ thể, nam là Ly hỏa thuộc Đông tứ mệnh, nữ là càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Như vậy, bạn đã biết sinh năm 1991 mệnh gì rồi đúng không? Mang mệnh Thổ nên người sinh năm 1991 tương sinh với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Mộc. Do vậy, người mệnh Thổ nên giao lưu kết bạn với những người mệnh Hỏa để công việc phát đạt, chuyện tình cảm cũng thuận hòa, tiền bạc đầy đủ.

sinh năm 1991 mệnh gì
Người sinh năm 1991 hợp với mệnh Hỏa
Người mệnh Thổ nên tránh người mệnh Mộc, Thủy, không nên kết bởi bởi sẽ ảnh hưởng lớn đến công danh, sự nghiệp. Dễ gây bất đồng, mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, tiền bạc cũng nhanh chóng cạn kiệt.
Ngoài câu hỏi sinh năm 1991 mệnh gì thì vấn đề sinh năm 1991 hợp màu gì cũng được nhiều người quan tâm. Do mang mệnh Thổ nên những người sinh năm 1991 hợp màu vàng, vàng đất. Ngoài ra, họ cũng hợp với màu đỏ và hồng. Bởi hai màu này thuộc mệnh Hỏa nên tương sinh với Thổ.
Người mệnh Thổ nên tránh các màu xanh, xanh lục vì thuộc mệnh Mộc, dễ mang đến sự xui xẻo cho người sinh năm 1991. Có thể thấy, người việc nắm bắt được sinh năm 1991 mệnh gì thì việc lựa chọn trang phục có màu tương sinh với bản mệnh sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn hơn.

II. Tính cách người sinh năm 1991

Sinh năm 1991 mệnh gì, tính cách như thế nào? Nhìn chung, những người sinh năm Tân Mùi có lòng hiếu thảo nên được nhiều người yêu mến, quý trọng. Họ có tính cách hơi yếu đuối, thích an nhàn nên thường không chịu được khổ. Những người sinh năm 1991 cũng rất dễ có cảm giác bi quan nếu cuộc sống không thuận lợi, đường công danh sự nghiệp không ổn định, không thành công dễ khiến họ suy sụp. Vậy nên, họ khá hướng nội, khép kín và không thích cuộc sống đấu đá, sân si. Với nữ sinh năm 1991 có phần hiền dịu, dễ mến. Họ biết cảm thông và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy ngay thẳng nhưng lại không quyết đoán.

sinh năm 1991 mệnh gì
Tuổi Tân Mùi thích sự an nhàn và không thích tranh đấu, sân si
Do bản tính không thích ganh đua, đấu tranh nên người sinh năm 1991 dễ dàng thỏa hiệp và đồng tình với ý kiến của người khác, cho dù điều có đó đụng chạm đến lợi ích của họ. Mặt khác, năm tuổi Tân Mùi lại có tính gia trưởng, đôi khi thích áp đặt cho người khác.
Đặc biệt, những người sinh tháng 12 âm lịch năm 1991 có tính khá cứng nhắc, đôi khi cố chấp nên dễ nảy sinh mâu thuẫn với đồng nghiệp, cấp trên. Do đó, muốn thoát khỏi tình trạng này, bạn nên học cách nói ít làm nhiều, lấy chữ nhẫn làm đầu, hãy nhớ rằng những người chịu được cực khổ chắc chắn sẽ có ngày đứng trên vạn người.
Trong tình yêu, tính cách người sinh năm 1991 khá đa sầu đa cảm, họ si tình, lãng mạn và có chút chậm chạp. Tân Mùi thường phải mất nhiều thời gian để tìm ra chân ai của mình nên hành trình tìm kiếm một nửa của họ thường kéo dài hơn so với người khác. Hơn nữa, nếu phải chia tay vì nhiều lý do hay thấy không phù hợp thì có sẽ có cảm giác day dứt khó vứt bỏ. Đối với họ, bỏ thì thương mà vương thì tội, nhưng họ không có cách nào cắt đứt đoạn tình cảm ngay lập tức mà mất khá nhiều thời gian dây dưa trước khi chấm dứt hoàn toàn.

III. Vận mệnh người sinh năm 1991

Tổng quan vận mệnh người sinh năm 1991 khá ổn định, đạt mức sung túc. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng đi vào chi tiết dưới đây.

1. Vận mệnh nam giới sinh năm 1991

sinh năm 1991 mệnh gì
Vận mệnh nam giới Tân Mùi khá gian truân
Như đã đề cập, nam giới sinh năm 1991 mệnh gì. Những người nam giới tuổi Tân Mùi thường có nhiều khoảng lo lắng, những nét u sầu trong cuộc sống. Họ phải trải qua nhiều sự cay đắng và vất vả từ khi còn nhỏ, nhưng sẽ được hưởng an nhàn, hạnh phúc ở hậu vận.

Con đường công danh, sự nghiệp nam sinh năm 1991 khá gian truân. Nếu từ nhỏ bạn đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ của người thân thì sẽ thăng tiến nhanh chóng. Ngược lại, nếu phải tự lực thì bạn sẽ mất khoảng thời gian dài để gây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên điều này chỉ dừng ở mức trung bình. Sự nghiệp lên xuống thất thường và không ổn định ở nam Tân Mùi một phần nguyên nhân là do tự ái cá nhân cao.

sinh năm 1991 mệnh gì
Nam giới Tân Mùi không giỏi quản lý tiền bạc
Trong chuyện làm ăn, nam Tân Mùi hợp với những tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão. Nhìn chung, con đường sự nghiệp của họ sẽ vững chắc từ năm 30 tuổi trở đi. Tân Mùi không phải là người giỏi quản lý tiền bạc mặc dù tài lộc khá thế. Vậy nên, tiền sẽ không ở yên trong túi họ lâu dài được. Tình duyên nam giới sinh năm 1991 khá khó khăn, tuy nhiên họ cũng sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn về sau. Cuộc sống hôn nhân không chịu bất kỳ sự thay đổi nào trong suốt cuộc đời.

2. Vận mệnh nữ giới sinh năm 1991

Nữ giới sinh năm 1991 mệnh gì? Nhìn chung nữ Tân Mùi tải qua nhiều sự thăng trầm trong cuộc sống, vận hạn khá lênh đênh, không ổn định. Khi bước chân vào cuộc sống, họ gặp phải nhiều cản trở, khó khăn. Cuộc sống chỉ ổn định khi gặp được quý nhân, vận mệnh khởi sắc khi sang tuổi trung niên và sự nghiệp vững chắc hơn. Sau khi kết hôn, nữ sinh năm 1991 phải chịu nhiều áp lực từ gia đình mặc dù ban đầu tình duyên khá đẹp. Điều này khiến Tân Mũi nữ mệt mỏi, tâm trạng và tình cảm các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Vậy nên, nữ Tân Mùi cần phải cố gắng hơn trong việc duy trì tốt các mối quan hệ, nhất là chuyện tình cảm.

sinh năm 1991 mệnh gì
Sau 30 tuổi, sự nghiệp nữ giới sinh năm 1991 có nhiều sự khởi sắc
Trong chuyện làm ăn, nữ Tân Mùi nên chú trọng về việc lựa chọn đối tác, những tuổi hợp là Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý. Vậy nên nếu được, bạn hãy chọn họ hợp tác kinh doanh để đạt được nhiều may mắn, thuận lợi hơn nhé. Từ 30 tuổi trở đi thì sự nghiệp của nữ sinh năm 1991 mới phát triển nhanh chóng, có nhiều cơ hội thăng tiến và cuộc sống dần được cải thiện, sung túc hơn. Đặc biệt, tiền bạc đầy đủ và sự nghiệp có nhiều triển vọng tốt đẹp từ khoảng 35 tuổi trở đi.
Tóm lại, cuộc đời của những người sinh năm 199 luôn có những nét sầu thương, họ có nhiều khoảng trầm và lo lắng. Tuy nhiên, con đường công danh, sự nghiệp thì khá may mắn. Đặc biệt, hậu vận sau này của Tân Mũi nam và nữ sẽ được hưởng an nhàn, ấm lo và hạnh phúc mặc dù phải trải qua nhiều đắng cay khi còn nhỏ.
Vậy là chúng tôi đã gửi đến bạn thông tin sinh năm 1991 mệnh gì cũng như vận mệnh của tuổi này. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích. Chúc bạn có những dự tính tốt đẹp và đạt được thành công rực rỡ trong tương lai nhé.