Chiêm tinh học là gì? Những bí ẩn tâm linh đầy thú vị

Nhắc đến chiêm tinh học, mọi người sẽ nghĩ đến việc dự đoán tương lai, tính cách của con người. Vậy điều này có thực sự chính xác? Hãy cùng tìm hiểu chiêm tinh học là gì? Có ý nghĩa như thế nào trong bài viết dưới đây của smartfold.net nhé.

I. Chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học là gì
Dựa vào bản đồ sao các nhà chiêm tinh học có thể giải mã được tính cách, vận mệnh của mỗi người
Chiêm tinh học là hệ thống bói toán ngụy khoa học tiên đoán về những vấn đề của nhân loại, sự kiện lịch sử. Tất cả đều dựa vào sự vận hành, biến đổi của các chòm sao.
Dựa vào vị trí của mặt Trăng, mặt Trời và những hành tinh khác vào thời điểm mỗi người chao đời, mà các nhà chiêm tinh học sẽ giải mã số mệnh, tính cách của họ. Các nhà chiêm tinh học nổi tiếng trên thế giới đều dựa vào hệ thống bản đồ sao chiêm tinh để đưa ra những dự đoán về tương lai.
Bản đồ sao được hình thành từ khi con người chào đời, tương như như vân tay và ADN vậy. Hiểu đơn giản thì trong khoảnh khắc bạn chào đời, nếu có ai đó chụp được hình ảnh các vì sao trên bầu trời thì đó chính là bản đồ sao cuộc đời của bạn.

II. Chiêm tinh học mang lại những lợi ích gì?

Dù bằng cách nào đi nữa thì chiêm tinh học cũng mang lại nhiều hữu ích cho con người. Vậy vai trò của chiêm tinh học là gì?
Chiêm tinh học đề cao sự đa dạng, trong đó thời điểm sinh của mỗi người chính là tổ hợp những tương tác và ảnh hưởng của 12 chòm sao. Ví dụ, nếu bạn sinh ra có cung mặt Trời, mặt Trăng và cung Mọc ở vị trí Bọ Cạp thì bạn sẽ có khả năng tác động đến cảm xúc của người khác.

Chiêm tinh học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực
Như vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu về ai đó mà trong tay chỉ có thông tin về thời điểm sinh thì ít nhất bạn cũng phần nào hình dung được tính cách của họ, xem xét liệu họ có hợp với mình hay không.
Trên thế giới, chiêm tinh học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đầu tư kinh doanh, chứng khoán, phân tích tình hình chính trị cho đến những quyết định như hợp tác làm ăn, duy trì mối quan hệ tình cảm nào đó hoặc tự hiểu chính mình. Có thể thấy những ứng dụng của chiêm tinh học là vô tận.

III. Ý nghĩa của các hành tinh trong chiêm tinh học

Trong chiêm tinh học, mỗi hành tinh đều có những ý nghĩa riêng biệt. Cụ thể như sau:
 • Mặt Trời tượng trưng cho bản chất thật sự của mỗi người.
 • Mặt Trăng là những tâm tư chất chứa bên trong mà không phải ai cũng có thể nhìn thấy được.
 • Cung Mọc (viết tắt là AC) thể hiện tính cách mà con người thể hiện ra bên ngoài.
 • Thiên Đỉnh (viết tắt là MC) là cách thức mà con người thể hiện trong cách làm việc, sự nghiệp của mình.
 • Sao Kim là cách mà mỗi người thể hiện trong vấn đề tình cảm.
 • Sao Mộc là cách mà mỗi người đối xử với mọi người xung quanh, là những điều may mắn sẽ nhận được khi sống tốt.
 • Sao Thủy là cách mà chúng ta sử dụng đồng tiền và giao tiếp với mọi người xung quanh.
 • Sao Hỏa chính là những hoài bão mà chúng ta cố gắng thực hiện để đạt được.
 • Sao Thổ là điểm yếu của mỗi người.

IV. Một số thắc mắc về chiêm tinh học

Trong khi một số người không tin vào cung hoàng đạo, lá số tử vi thì có những người lại coi đó là kim chỉ nam cho cuộc đời của mình. Vậy nên ngoài việc hiểu được chiêm tinh học là gì, hãy cùng giải đáp một số sắc thắc xung quanh vấn đề này như sau.

1. Làm sao mà các nhà chiêm tinh học biết được cung mặt trăng, cung mọc?

Cung Mặt Trăng, Mặt Trời sẽ dựa vào thông tin ngày sinh, địa điểm sinh
Nếu quan tâm đến cung hoàng đạo, chắc chắn bạn sẽ biết cung Mặt Trời của mình. Thế nhưng để biết được cung Mặt Trăng, cung Mọc thì các nhà chiêm tinh học sẽ cần nhiều thông tin hơn.
Để có thể hiểu sâu hơn về tử vi, các nhà chiêm tinh học sẽ dựa vào ngày, giờ và địa điểm sinh của bạn. Thông qua những những thông tin này, họ có thể tìm được vị trí cung Mặt Trời của bản trên bản đồ sao chiêm tinh, từ đó có thể biết được vận mệnh, tình cách của bạn như thế nào.

2. Các góc của hành tinh trong chiêm tinh học là gì?

Lý thuyết góc hành tinh trong chiêm tinh học khá phức tạp. Hiểu đơn giản thì các góc hành tinh được hình thành nhờ vào mối liên hệ giữa cung hoàng đạo với hành tinh.
Khi các hành tinh ở cung cấp độ với một cung nào đó trong biểu đồ thì sẽ có sự kết nối hài hòa, hoặc nếu hai hành tinh khác ô cung hoàng đạo trong biểu đồ chiêm tinh thì mắc độ xung đột sẽ phụ thuộc vào số góc tạo thành. Ví dụ như:
 • Góc 0 độ là sự kết hợp
 • Góc 90 độ là năng lượng xung đột
 • Góc 120 độ là kết nối, thuận lợi
 • Góc 180 độ là mâu thuẫn, xung đột.

3. Chiêm tinh học không phải lúc nào cũng đúng

Chiêm tinh học là gì
Chiêm tinh học có thể chính xác tại thời điểm đó chứ không đảm bảo đúng về sau
Thực tế, chiêm tinh học chỉ là công cụ để chúng ta tham vấn những khúc mắc trong cuộc sống chứ không phải là nhà tiên tri. Không phải tất cả mọi người sinh cùng giờ, cùng ngày, tháng năm và địa điểm đều có vận mệnh giống nhau.
Chỉ có ý chí, hành động của chúng ta mới quyết định được vận mệnh tương lai. Do đó, chiêm tinh học chỉ mô tả số phận, tính cách của con người dựa vào cung mặt Trời, mặt Trăng theo cách tổng quan mà thôi.
Do đó những phán đoán của các nhà chiêm tinh học có thể chính xác tại thời điểm đó nhưng không đảm bảo vẫn còn đúng cho những ngày sau đó hoặc vài năm sau.

V. Kết luận

Trên đây là những giải đáp giúp bạn hiểu rõ chiêm tinh học là gì, cũng như ý nghĩa đối với đời sống của con người. Để có thêm những kiến thức giải đáp các thắc mắc là gì mới lạ và bổ ích bạn hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé.