Giải đáp: 1 ly cà phê sữa bao nhiêu calo? Có béo không?

Với hương vị thơm ngon, không quá đắng nên cà phê sữa là một trong những loại đồ uống được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều cà phê sữa có thể khiến cân nặng của bạn tăng nhanh chóng. Vậy 1 ly cà phê sữa bao nhiêu calo? Nên uống như nào để có thể giảm cân? Hãy cùng smartfold.net giải đáp chi tiết những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

I. Cà phê có bao nhiêu calo?

Một cốc cà phê đen 240ml chứa khoảng 2calo
Cà phê là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt nhiều người còn cho rằng đây là loại đồ uống giúp giảm cân hiệu quả. Vậy 1 tách cà phê bao nhiêu calo?
Theo công bố của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một cốc cà phê đen 240ml chỉ có khoảng 2calo và không có hàm lượng chất béo. Bởi vì cà phê chủ yếu là nước nên không có nhiều calo.
Tuy nhiên, khi thêm đường, thêm sữa và cà phê thì lượng calo của đồ uống này sẽ có sự thay đổi. Vậy 1 ly cà phê sữa bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng calo cao hay thấp trong cà phê sữa sẽ phụ thuộc vào cách pha chế, số lượng đường, sữa được thêm vào.

II. 1 ly cà phê sữa bao nhiêu calo?

Thông thường, cà phê sữa sẽ có hàm lượng calo khác nhau, bởi mỗi loại cà phê sữa sẽ có công thức pha khác nhau. Thường cà phê sữa sẽ có nhiều đường, kem, sữa nên lượng calo sẽ cao hơn so với cà phê đen. Cụ thể như sau.

1. Cà phê sữa có bao nhiêu calo

Nguyên liệu sữa, kem, đường chính là nguyên nhân khiến cà phê sữa có lượng calo cao. Vậy 1 ly cà phê sữa bao nhiêu calo? Dưới đây là mức độ calo có trong một số loại cà phê sữa được nhiều người yêu thích.
 • 100ml cappuccino có khoảng 90 calo
 • 100ml latte macchiato có khoảng 100 calo
 • 100ml cà phê sữa đặc (hay bạc xỉu) có từ 111 – 113 calo.
Mức độ calo trong cà phê sữa sẽ phụ thuộc vào công thức pha chế
Có thể thấy, so với cà phê đen thì hàm lượng calo trong cà phê sữa cao hơn rất nhiều.
Bên cạnh đó, đường cũng là nguyên nhân khiến hàm lượng calo trong cà phê tăng cao. Theo đó, 1 thìa cà phê đường có thể bổ sung thêm 16 calo. Vì thế, nếu muốn giảm cân, bạn hãy hạn chế dùng cà phê sữa, nhiều đường mà thay vào đó nên dùng cà phê đen.

2. 1 ly cà phê sữa gói có bao nhiêu calo

Cà phê sữa gói cũng là một loại thực uống được nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi. Vậy 1 gói cà phê sữa hòa tan bao nhiêu calo. Thực tế, cà phê gói sẽ có hàm lượng calo khác nhau, do mỗi thương hiệu sẽ có những công thức chế biến khác nhau. Cụ thể như sau:
 • 1 gói cà phê hòa tan Nescafe 20g có khoảng 78calo
 • 1 gói cà phê hòa tan Vinacafe 20g có khoảng 76 calo
 • 1 gói cà phê hòa tan Trung Nguyên 25g có khoảng 100 calo.
 • 1 gói cà phê hòa tan G7 16g có khoảng 160 calo.
Có thể thấy, cà phê hòa tan chứa nhiều đường, sữa, chất phụ gia nên hàm lượng calo khá cao, không phù hợp để uống thường xuyên.

3. Cà phê sữa tươi không đường bao nhiêu calo

Cà phê sữa tươi không đường chứa lượng calo thấp hơn
Sữa tươi không đường do không chứa chất làm ngọt nên hàm lượng calo sẽ thấp hơn. Trung bình, 100ml sữa tươi không đường có khoảng 50 calo.
Do vậy, 100ml cà phê sữa tươi không đường có khoảng 62 calo. Đây là hàm lượng calo không quá cao nên bạn có thể uống thường xuyên mà không phải lo lắng về vấn đề tăng cân.

III. Uống cà phê sữa có béo không?

Do cà phê sữa có vịt ngọt, dễ uống hơn so với cà phê đá nên nhiều chị em ưa thích loại đồ uống này hơn. Thế nhưng, do có thêm sữa, đường nên nhiều chị em khá băn khoăn về vấn đề 1 ly cà phê sữa bao nhiêu calo? Bên cạnh đó, việc biết được hàm lượng calo trong 1 ly cà phê sữa còn giúp bạn kiểm soát được lượng calo tiêu thụ, qua đó sẽ có kế hoạch giảm cân phù hợp.

Như đã chia sẻ, lượng calo trong cà phê sữa sẽ phụ thuộc vào mức độ lượng đường, kem khi pha chế và số lượng cà phê sữa bạn uống hàng ngày.

Uống cà phê đen có tác dụng giảm cân
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong cà phê đen có hàm lượng cafein, chất chống oxy hóa với tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đồng thời, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, người uống 4 tách cà phê đen mỗi ngày trong thời gian 6 tháng sẽ giúp giảm 4% lượng chất béo của cơ thể.
Tuy nhiên, việc uống quá nhiều cà phê sữa sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là cân nặng. Bởi vì, trong cà phê sữa có hàm lượng protein, chất béo cao. Khi tiêu thụ quá nhiều có thể khiến thừa cân, dẫn đến tích trạng tích lũy mỡ thừa.
Vậy nên, tốt nhất là bạn hãy uống cà phê đen. Hoặc uống cà phê sữa tươi không được, cà phê sữa tách béo để giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày.

IV. Những lưu ý khi uống cà phê sữa

1 ly cà phê sữa bao nhiêu calo
Bạn nên giảm lượng đường, sữa khi uống cà phê
Sau khi biết được 1 ly cà phê sữa bao nhiêu calo, chắc hẳn nhiều chị em bắt đầu thực hiện phương pháp uống cà phê đen để hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, nếu muốn uống cà phê với mục đích giảm cân, bạn hãy chú ý một số vấn đề sau:
 • Nên uống cà phê sữa ít béo. Chỉ cần thay đổi loại sữa pha cùng với cà phê là bạn có thể giảm bớt được lượng calo đáng kể. Bạn có thể sử dụng sữa hạnh nhân, sữa tươi không đường…
 • Chọn loại đường phù hợp. Mỗi thìa cà phê đường có khoảng 16calo, vì thế bạn nên chọn loại đường ăn kiêng, đường có vị ngọt tự nhiên… để có tác dụng giảm cân hiệu quả.
 • Không nên dùng kem. Hiện nay, nhiều quán cà phê thường thêm kem vào trong cà phê. Do đó, nếu muốn giảm cân thì hãy tránh các uống cà phê ở dạng này. Bởi 1 ly cà phê sữa khi cho thêm kem sẽ có hàm lượng calo cao, chúng có thể khiến cân nặng của bạn tăng nhanh chóng đấy.
 • Nên uống có liều lượng. Cho dù cà phê mang lại khá nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, thế nhưng bạn không nên uống mỗi ngày. Tốt nhất là bạn nên uống cách 1-2 ngày.
 • Kết hợp với các bài tập thể dục. Để quá trình giảm cân đạt được hiệu quả nhanh nhất, ngoài việc uống cà phê đen thì bạn nên kết hợp với những bài tập thể dục, thể thao.

V. Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã tự mình giải đáp được thắc mắc 1 ly cà phê sữa bao nhiêu calo. Qua đó có thể biết cách uống cà phê giúp giảm cân và tốt cho sức khỏe. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục Tư vấn của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích khác nhé.