Top 7 cầu thủ huyền thoại Đức mọi thời đại

Đội tuyển quốc gia Đức luôn là một đối thủ đáng gờm trong mọi giải đấu và được biết đến với lối chơi chắc chắn. Ngoài ra Đức cũng đã sản sinh ra nhiều cầu thủ huyền thoại xuất sắc thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng smartfold.net điểm qua những cầu thủ huyền thoại Đức nhé.

I. Những cầu thủ huyền thoại Đức nổi tiếng

1. Miroslav Klose

Miroslav Klose
Miroslav Klose được xem là biểu tượng bóng đá Đức

Miroslav Klose là một trong những cầu thủ vĩ đại của bóng đá Đức, anh đã có một sự nghiệp thi đấu ấn tượng trong lịch sử bóng đá quốc tế cũng như câu lạc bộ.

Klose đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Đức từ năm 2001 đến 2014, tham gia vào bốn kỳ World Cup liên tiếp. Cựu cầu thủ 45 tuổi này cũng trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử World Cup với tổng cộng 16 bàn thắng, vượt qua kỷ lục trước đó của Ronaldo.

Ngoài sự nghiệp quốc tế, Klose đã thi đấu cho các câu lạc bộ hàng đầu như Kaiserslautern, Werder Bremen, Bayern Munich và Lazio. Anh đã ghi nhiều bàn thắng quan trọng và giành nhiều danh hiệu quan trọng tại cả quốc tế lẫn trong giải đấu câu lạc bộ.

Miroslav Klose là một trong những cái tên lừng lẫy trong lịch sử bóng đá Đức và là một trong những huyền thoại không thể nào quên của bóng đá thế giới.

2. Lothar Matthaus

Lothar Matthaus là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Đức khi ông có một sự nghiệp thi đấu đầy ấn tượng và tỏa sáng trên sân cỏ.

Cựu cầu thủ sinh năm 1961 đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia vừ năm 1980 đến năm 2000 và ông cũng đã góp mặt trong đội hình World Cup vào các năm 1982, 1986, 1990, 1994 và 1998. Matthaus không chỉ là cầu thủ vĩ đại mà ông còn là một đội trưởng xuất sắc khi giúp đội tuyển Đức vô địch World Cup 1990. Ông cũng là cầu thủ duy nhất từng đoạt giải Quả bóng vàng FIFA trong lịch sử bóng đá Đức.

Bên cạnh đó, Matthaus cũng đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như Bayern Munich, Inter Milan và New York MetroStars. Ông cũng đã giành nhiều danh hiệu tại các câu lạc bộ này và được biết đến với khả năng đi bóng cũng như kiểm soát bóng rất tốt.

Lothar Matthaus được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất và đáng kính của Đức, và tên tuổi của ông vẫn còn đọng mãi trong lịch sử bóng đá quốc tế.

3. Gerd Muller

Gerd Muller là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World cup

Huyền thoại bóng đá Gerd Muller là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới và nổi tiếng với biệt danh “Bomber der Nation”. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho đội tuyển Đức và câu lạc bộ Bayern Munich.

Muller đã cùng đội tuyển Đức tham gia vào 3 kỳ World Cup và cùng đội bóng giành chức vô địch World Cup vào năm 1974. Bên cạnh đó, trong màu áo của Bayern cầu thủ huyền thoại Đức cũng đã ghi hơn 500 bàn thắng trong suốt 15 năm thi đấu và giúp câu lạc bộ giành nhiều danh hiệu quan trọng ở Bundesliga và UEFA Champions League.

Gerd Muller cũng đã giành Quả Bóng Vàng và là người dẫn đầu danh sách ghi bàn tại World Cup cho đến nay với 14 bàn thắng, một kỷ lục mà ông đã giữ trong nhiều năm qua.

4. Franz Beckenbauer

Một trong những huyền thoại bóng đá Đức tiếp theo đó chính là Franz Beckenbauer, ông được biết đến với biệt danh “Der Kaiser” và là một trong những cầu thủ vĩ đại của bóng đá thế giới.

Cựu hậu vệ Beckenbauer đã tham gia vào 4 kỳ World Cup và cùng Đức giành chức vô địch World Cup vào năm 1974 và 1990. Ông cũng là cầu thủ duy nhất từng vô địch giải đấu này trên cương vị cầu thủ lẫn huấn luyện viên.

Tuy nhiên sự nghiệp của ông thực sự nổi tiếng khi thi đấu tại câu lạc bộ Bayern Munich và New York Cosmos. Tại đây, ông đã giành nhiều danh hiệu quan trọng và nổi tiếng với khả năng đi bóng cũng như kiểm soát bóng xuất sắc.

Beckenbauer đã được trao giải Quả Bóng Vàng FIFA ba lần và là một trong những huyền thoại không thể nào quên của bóng đá Đức và thế giới.

5. Karl-Heinz Rummenigge

Rummenigge có nhiều đóng góp cho bóng đá Đức

Cầu thủ tấn công tài năng, Rummenigge đã có một sự nghiệp thi đấu ấn tượng trong lịch sử bóng đá. Ông đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia từ năm 1976 đến năm 1986 và Rummenigge cũng đã đội tuyển quốc gia Đức giành chức vô địch và năm 1982 và đứng vị trí thứ 2 vào năm 1986.

Ngoài ra, ông còn thi đấu tại nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như Bayern Munich và Inter Milan. Rummenigge đã ghi được nhiều bàn thắng và danh hiệu quan trọng cho các câu lạc bộ. Đặc biệt, ông còn được biết đến với tốc độ, kỹ thuật và khả năng ghi bàn xuất sắc.

Sự nghiệp của cựu cầu thủ Rummenigge đã chứng minh ông là một cầu thủ xuất sắc và tên tuổi của ông vẫn mãi tỏa sáng trong lịch sử bóng đá Đức cũng như thế giới.

6. Helmut Rahn

Helmut Rahn là một trong những cựu cầu thủ huyền thoại Đức nổi tiếng và có sự nghiệp thi đấu rất thành công. Ông được biết đến là cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật cũng như khả năng ghi bàn xuất sắc

Ngoài ra, Rahn được biết đến với bàn thắng quyết định trong trận chung kết World Cup 1954, khi ghi bàn thắng duy nhất giúp Đức giành chức vô địch. Bàn thắng của Rahn đã được biết đến với biệt danh “Wunder von Bern” và nó đã đánh dấu một trong những trận đấu nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá.

Cựu tiền đạo này cũng có sự nghiệp thi đấu ở câu lạc bộ Rot-Weiss Essen và FC Koln thành công. Tại đây, ông đã ghi nhiều bàn thắng và cùng đội bóng giành nhiều danh hiệu quan trọng. Helmut Rahn đã đóng góp rất nhiều trong lịch sử bóng đá Đức, ông trở thành một trong những biểu tượng của bóng đá nước này và cả thế giới.

7. Andreas Brehme

Andreas Brehme gắn liền với thành công của cỗ xe tăng Đức

Nổi tiếng với bàn thắng ghi từ chấm 11m trong trận chung kết World Cup 1990 và giúp đội tuyển Đức lên ngôi vô địch. Cựu cầu thủ Andreas Brehme đã trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc và là huyền thoại bóng đá Đức

Brehme đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia từ những năm 1984 đến 1994 và có 4 lần tham gia World Cup. Bên cạnh đó, ông còn thi đấu cho nhiều đội bóng nổi tiếng như Bayern Munich, Internazionale và Kaiserslautern.

Cựu cầu thủ 62 tuổi này đã có một sự nghiệp thi đấu thành công và ông đã trở thành một phần quan trọng trong những thành công của bóng đá Đức cũng như bóng đá thế giới.

II. Kết luận

Trên đây là top 7 những cầu thủ huyền thoại Đức đã có những đóng góp lớn trong lịch sử bóng đá Đức cũng như thế giới. Hy vọng với những chia sẻ thể thao thú vị này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về bóng đá cũng như các cầu thủ vĩ đại của đất nước này.