Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 cực hiệu quả

Một xu hướng phổ biến hiện nay của các cầu thủ khi chơi ở vị trí hậu vệ sân 7 là thường xuyên xảy ra các tình huống tranh chấp và tranh cướp bóng. Không chỉ vậy, bạn phải đòi hỏi thể lực cao mà còn phải biết cách đá hậu vệ biên hiệu quả.

Kỹ thuật một đối một

ky-thuat-moi-doi-mot
Kỹ thuật một đối một

Trong một trò chơi, một cầu thủ ở vị trí hậu vệ phải có thể chơi cả tấn công và phòng thủ. Phòng thủ thường được ưu tiên hơn các nhiệm vụ tấn công. Và với điều này, các hậu vệ cần biết cách đá hậu vệ biên trên sân 7 sao cho hiệu quả nhất. Trong bất kỳ trận đấu nào, một hậu vệ sẽ rơi vào tình huống đối mặt với đối thủ nếu anh ta cố gắng lấy bóng khi đồng đội của anh ta không trở lại kịp thời.

Kỹ thuật tranh bóng

Trong tình huống này, người chơi phải có kỹ thuật tốt và sự tự tin để giành được bóng với đối phương. Tuy nhiên, khi sử dụng kỹ thuật này, đừng chạy trước đối thủ của bạn. Điều này là do đối thủ của bạn có thể dễ dàng nhìn thấu ý định của bạn và đánh lừa bạn.

Trong những tình huống như thế này, mẹo là bạn nên dành cho mình thời gian để giữ bình tĩnh và giữ cho người kia không quay trở lại chỗ ngồi của họ. Vì vậy, có thể hạn chế những pha dứt điểm của tiền đạo. Thông thường, bạn không nên lao vào đối thủ bằng nước đi này. Thay vào đó, hãy bình tĩnh nhìn đối thủ và để họ di chuyển phía sau bạn. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo vị trí của mình không che khuất thủ môn để có thể cản phá những đợt tấn công của đối phương. Tranh giành bóng là một kỹ thuật không đổi của các cầu thủ mọi lúc mọi nơi.

Kỹ thuật một đối 2

ky-thuat-mot-doi-2
Kỹ thuật một đối 2

Trong số những thứ khác, vị trí của hậu vệ đóng một vai trò đặc biệt. Để đá hậu vệ sân 7, bạn cần có kỹ thuật chơi bóng bằng tay tốt với đối thủ. Nếu đối phương có bóng, các hậu vệ phải đuổi theo đối phương thật nhanh để họ không có thời gian phản ứng. Cách tốt nhất để cướp bóng là chạy thật nhanh và che mặt đối thủ. Cần hết sức cẩn thận trong pha xử lý này vì rất dễ gây chấn thương cho bản thân khi tranh giành bóng.

Đúng là hậu vệ cánh phải đối mặt với nhiều cầu thủ nên độ khó tăng lên gấp bội. Lúc này, bạn cần lao thật nhanh và chiếm vị trí của cầu thủ xếp thấp nhất trong số những người đang đối mặt, bạn có thể băng xuống để chuyền bóng xuống không cho anh ta chọc khe vào khoảng trống. Khi cả hai bên chuyền bóng về phía nhau và một cầu thủ khác băng xuống, các hậu vệ phải ngay lập tức tìm vị trí tốt nhất để chặn bóng. Và vị trí của hậu vệ phải thấp hơn vị trí của đối phương để có thể cản phá đường chuyền.

Kỹ thuật một đối hai hoặc có thể là nhiều hơn

Trong một trận bóng không thể tránh được những tình huống mà hậu vệ cánh phải đối đầu với hai hoặc nhiều cầu thủ của đối phương. Khi rơi vào tình huống này thường cầu thủ sẽ nhanh chóng tiến gần đến vị trí thấp nhất trong số những cầu thủ của đối phương đang chạm trán với mình và cố gắng đứng lệch về phía cầu thủ đang có bóng để chặn được cầu thủ đối phương tạt sang một bên.

Trong tình huống tranh chấp bóng mà bên đội bạn đang có hai cầu thủ đang liên tục chuyền bóng về phía khung thành đội mình, bên cạnh đó còn có 1 cầu thủ khác cũng đang nhanh chóng di chuyển xuống thì hậu vệ cánh sẽ phải biết lựa chọn một vị trí tốt, hiệu quả để có thể cản được đường chuyền của đối phương, tìm mọi cách ngăn cản những đường chuyền bóng của đội đối thủ dù điều đó không phải dễ dàng và muốn thực hiện được nó đòi hỏi hậu vệ cánh có khả năng phán đoán tình huống tốt.

Khi diễn biến trên sân thi đấu xảy ra không đúng với những gì mà bản thân đã phán đoán, cầu thủ đối phương đang dẫn bóng dọc xuống phần sân của đội nhà thì hậu vệ cánh lại phải nhanh chóng lùi lại, chạy song song với đối thủ để đảm bảo ngăn được đường bóng chọc khe gây nguy hiểm cho khung thành đội.

Kỹ thuật chuồi bóng

Đây là kỹ thuật yêu cầu độ chính xác cao, nếu không sẽ gây chấn thương cho cả bản thân và đối thủ. Dùng lực đưa chân chạy theo và tìm cách để truy đuổi, cản lại vòng vây phía trước của đối thủ để tránh bị trọng tài thổi còi phạm lỗi.

Kỹ thuật kèm người

ky-thuat-kem-nguoi
Kỹ thuật kèm người

Khi thực hiện kỹ thuật này hậu vệ cánh cần tiếp cận đối phương bằng cách áp sát thật nhanh, chạy ngắn và giảm tốc độ, xác định góc phòng ngự.

Tư thế khi kèm người phải chuẩn áp sát và di chuyển thật nhanh ở hai bên của cầu thủ, dùng mũi chân linh hoạt cản trở hướng bóng của đối thủ không được cho đối phương không gian để xử lý bóng, quan sát nhạy bén và xử lý tình huống kịp thời để đưa bóng về lại với đội mình,

Hy vọng với những thông tin mà 90Phut TV vừa cung cấp các bạn sẽ nắm bắt được cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn thú vị khi xem các trận đấu bóng đá yêu thích.